«

»

May 13

เชลซีได้ตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

เชลซีได้ครองตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก เป้าหมายบาตชูอายี่ปลายคือเชลซีทุกคนต้องการที่ฤทธิ์เดชเพื่อเอาชนะเวสต์บรอมวิชและคว้าตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก 2016/17เจ้าภาพเข้ามาใกล้จะทำให้เกิดอาการช็อกในคืนของเชลซีเกือบจะทันทีที่ซาโลมอนรอนลอนเอาชนะคาร์เรนเฟลทเชอร์ไปทางประตูและบังคับให้ทอยบาทโตร์ทเข้าไปที่คานประตู

โอกาสที่แท้จริงครั้งแรกของทีมชาติตะวันตกของลอนดอนได้มาถึง 10 นาทีเมื่อทางออกที่ดีของการเล่นทำให้เปโดรมีช่องว่างด้านนอกกรอบเพื่อยิงประตูที่เดินผ่านบาร์ เปโดรเดินเข้ามาใกล้อีกไม่กี่นาทีต่อมาขณะที่แบ๊กกีย์ถูกแบนด้วยการคาดหวังให้เซสก์ฟาเบรกัสเตะฟรีที่จะข้ามไปได้แต่ชาวสเปนยิงประตูให้กับเพื่อนบ้านของเขาซึ่งยิงได้ไกลจากตำแหน่งผู้ชายของโทนี่เริ่มมีผู้เข้าชมและจำกัดโอกาสของพวกเขาก่อนที่ฟาเบรกัสยิงยิงต่ำจากด้านขวามือของกล่องที่เอาชนะเบนฟอสเตอร์แล้วพลาดพลาดการโพสต์เช่นกันสำหรับโอกาสที่ดีที่สุดของครึ่ง

เชลซีเริ่มครึ่งปีหลังในรูปแบบที่ดีขึ้นมากและวิกเตอร์โมเซสก็มีโอกาสในนาทีแรกขณะที่ฟอสเตอร์สามารถเอาชนะทีมไนจีเรียได้ ทตอนนั้นอีเดนอันตรายกลับมาทำปัญหาแบ๊กกีย์ในขณะที่เขาทำผลงานได้ดีในรอบนี้และเมื่อเขายกลูกให้เข้ากลางเกือบจะเปลี่ยนให้เป็นตาข่ายของตัวเองไม่ได้เป็นการสกัดกั้นจากไมเคิลดอว์สันเคลาดิโอยาค็อบแทนบ้านผลบอล

หลังจากช่วงเวลาที่ยาวนานมีโอกาสน้อยมากดอนลอนสามารถสูญเสียดาวิดลูอีซโดยเส้นกึ่งกลางและวิ่งไปยังเป้าหมายแต่การติดตามกลับที่ดีจากอัซปีลีกูเอตาทำให้เขาสามารถสกัดกั้นการยิงได้

อัลเบียนมีโอกาสอีกเพียงสองนาทีต่อมาในขณะที่เจคลิเวอร์มอร์เลื่อนบอลไปนาเซอร์ชาดลีผู้ลากยิงกว้างของการโพสต์

หลังจากนาทีที่ 82 เดอะบลูส์ได้หยุดยั้งการหยุดชะงักเมื่อบาตชูอายี่หันข้ามอัซปีลีกูเอตาเพื่อนำไปสู่การเป็นผู้นำที่ชนะเลิศได้เวสต์บรอมวิชไม่ยอมแพ้และกดดันสนามแต่ก็มีผลน้อยมากในขณะที่ผู้เล่นเชลซีและแฟนต่างโด่งดังอย่างสุดซึ้งที่นกหวีดสุดท้าย